Banner 4
Banner 1
Banner 2
Banner 3

Sản lượng thép không gỉ có thể đạt 58 triệu tấn vào năm 2022

MEPS ( Tổ chức phân tích thị trường inox hàng đầu thế giới) ước tính rằng sản lượng thép không gỉ trên thế giới đã tăng ở mức hai con số so với cùng kỳ năm ngoái, vào năm 2021. Sự gia tăng này được thúc đẩy bởi việc mở rộng sản xuất ở Indonesia và Ấn Độ. Tăng trưởng toàn cầu dự kiến ​​là 3% vào năm 2022. Điều này sẽ tương đương với mức cao nhất mọi thời đại mới là 58 triệu tấn.

Trong chín tháng đầu năm 2021, sản lượng của Indonesia đã vượt mức ghi nhận ở Ấn Độ và đã trở thành quốc gia sản xuất thép không gỉ lớn thứ hai trên thế giới. Indonesia dự kiến ​​sẽ đầu tư thêm vào việc tăng công suất các nhà máy do nguồn cung niken trong nước dồi dào. Do đó, sản lượng thép không gỉ được dự báo sẽ tăng hơn 6% vào năm 2022.

Hoạt động sản xuất phôi thép không gỉ của Trung Quốc giảm dần trong nửa cuối năm 2021. Điều này là do các quan chức chính phủ áp dụng các biện pháp hạn chế sản xuất đối với các nhà sản xuất thép trong nước. Tuy nhiên, sản lượng trong cả 12 tháng đã tăng 1,6%. Đầu tư vào công suất mới có khả năng cho phép các nhà máy trong nước sản xuất tổng cộng 31,5 triệu tấn vào năm 2022.

Nguồn cung của Ấn Độ vào năm 2021 đã vượt quá mức trước đại dịch. Các biện pháp kích thích đáng kể của chính phủ trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và cơ sở hạ tầng sẽ hỗ trợ tiêu thụ thép không gỉ trong năm nay. Do đó, các nhà máy trong nước được dự báo sẽ sản xuất 4,25 triệu tấn vào năm 2022.

Tại châu Âu, sản lượng thép không gỉ trong quý 3/2021 thấp hơn so với dự kiến ​​trước đó. Mặc dù các nhà máy sản xuất lớn trong nước báo cáo khối lượng giao hàng được cải thiện, nhưng trong quý 4, tổng sản lượng xuất khẩu cho năm 2021 đã giảm xuống dưới 6,9 triệu tấn. Tuy nhiên, hoạt động sản xuất sẽ tiếp tục phục hồi vào năm 2022. Nguồn cung không thể đáp ứng nhu cầu thị trường hiện tại.

Các sự kiện chính trị toàn cầu ở châu Âu đưa ra những rủi ro tiêu cực đáng kể đối với dự báo. Các quốc gia tham gia vào các hành động quân sự có khả năng phải chịu các lệnh trừng phạt quốc tế. Do đó, điều này có thể làm gián đoạn việc cung cấp niken – một nguyên liệu thô thiết yếu cho các loại thép không gỉ. Hơn nữa, các hạn chế tài chính có khả năng hạn chế đầu tư và khả năng giao dịch của các bên tham gia thị trường trong trung hạn.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận